VIỆC LÀM

Chủ nhật, 07-09-2008

Việt Nam là đối tác chiến lược thứ ba về sản xuất phần mềm của Nhật

16-05-2008 10:22:08 GMT +7

Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Cung ứng nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) cho thị trường Nhật Bản” diễn ra sáng nay (15-5) tại Trường đại học FPT. Theo đó, trong các đối tác chiến lược của lĩnh vực sản xuất phần mềm, các công ty Nhật Bản đánh giá Việt Nam là đối tác chiến lược thứ ba, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Tại công ty phần mềm nổi tiếng của Nhật - Hitachi Software, sau khi bắt đầu quyết định đặt hàng các doanh nghiệp Việt Nam từ năm 2003 đến nay, công ty này đã chọn 23% đơn đặt hàng của mình dành cho Việt Nam, vượt qua cả tỉ lệ đơn đặt hàng dành cho Ấn Độ.

Theo ông Trần Đoàn Kim, phó tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam Vinasa, Việt Nam chưa có đủ điều kiện để trở thành quốc gia hàng đầu về công nghiệp phần mềm, nhưng trong mười năm tới, Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về nhân lực phần mềm. Hiện nay, thế giới đang thiếu hụt 1,5 triệu nhân lực phần mềm mà không thể tự bù đắp. Do đó, Việt Nam có lợi thế so sánh hơn hẳn về việc cung ứng nguồn nhân lực trẻ chuyên ngành này.

Báo cáo của Vinasa cũng cho hay ngành công nghệ phần mềm tại Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng mạnh, tăng 30-40%/năm, tỉ trọng GDP chiếm 0,4%; dự kiến doanh thu năm 2010 đạt mức 800 triệu USD.

Theo TTO

Xem các tin đã đưa ngày:

Báo Người Lao Động Điện tử – Tiếng nói của Liên đoàn Lao động TPHCM

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương - Giấy phép xuất bản số 222/GP-BVHTT ngày 07-05-2001 của Bộ Văn hóa – Thông tin

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Quận 3 – TPHCM, Điện thoại: 84-8-930.6262 / 930.3270, Fax: 84-8-930.4707, Email: ng.laodong@nld.com.vn

Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2008. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Powered by FPT Telecom.