VĂN HÓA - GIẢI TRÍ

Thứ ba, 02-12-2008

Nhật ký 00: Chưa hấp dẫn

24-09-2007 22:06:17 GMT +7

Chương trình Nhật ký 00 (phát sóng vào lúc 8 giờ sáng chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV9) đã ra mắt được 3 kỳ. Nhìn chung, nội dung chương trình đã đề cập đến các vấn đề bức xúc hiện nay của xã hội như: vụ chất 3-MCPD trong nước tương, sự thua lỗ của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, tình trạng “phố thành sông” vào mỗi mùa mưa...

Ngoài tiết mục ghi hình cận cảnh các hiện trạng, các vấn đề đang là mối quan tâm và lo ngại của người dân, Nhật ký 00 còn có những tiểu phẩm hài châm biếm. Tuy nhiên, với sự “sinh sau đẻ muộn” này, các tiểu phẩm hài trong Nhật ký 00 có vẻ mang dáng dấp của Kính đa tròng – chương trình đã xuất hiện trên Tạp chí Văn nghệ hơn 1 năm qua. Trong kỳ phát sóng đầu tiên, tiểu phẩm châm biếm về hiện trạng 3-MCPD trong nước tương vẫn chưa mang đến tiếng cười thâm thúy cho khán giả. Diễn xuất của diễn viên còn gượng ép với những câu đùa, kiểu đùa không thích hợp với mục đích châm biếm, trào lộng của tiểu phẩm.

Có thể kể đến tiết mục thú vị nhất của chương trình là tiết mục Đường dây Hot. Người dẫn chương trình trả lời những câu hỏi của chính khán giả đặt ra. Dù biết có sự sắp xếp trước, nhưng cách hỏi đáp trực tiếp này vẫn mang lại tiếng cười nhẹ nhàng, thú vị. Tuy nhiên, hai MC Siu Black và Thanh Phương vẫn chưa thật sự làm chủ được chương trình. Trong tiết mục Đường dây Hot, cả Siu Black và Thanh Phương đều nhìn vào màn hình máy tính để đối thoại với khán giả, khiến cho người xem cảm thấy cuộc trò chuyện như không tự nhiên. Nếu như cách dẫn dắt, trò chuyện của hai MC thoải mái hơn, không bị gượng ép bởi những lời thoại sẵn có trong kịch bản thì sẽ thuyết phục người xem hơn.

Đề cập đến những vấn đề gần gũi và được nhiều người quan tâm, lại được phát sóng vào thời điểm thích hợp, chương trình Nhật ký 00 dễ dàng để khán giả đón xem. Nhưng Nhật ký 00 cần sắc nét, hấp dẫn hơn nữa thì mới có thể tìm được một lối đi riêng và có sức thu hút nhất định trong lòng khán giả.

THỤC QUYÊN

Xem các tin đã đưa ngày:

Theo dòng văn hóa

Á hậu Thiên Lý dự Miss World 2008

Tai họa ập xuống gia đình Jennifer Hudson

Choi Jin-Shil tự tử gây chấn động

Hoa hậu Thùy Dung có bị "rơi" vương miện?

200 tỉ? Thái Tổ cũng... giật mình

1 nhà hát, 100 kiệt tác và 40 tỉ đồng

Showbiz Hồng Kông và Scandal Sex

Thanh Phương - Vội vàng, không lời từ biệt...

Miss World 2007

Liên hoan phim VN lần thứ 15

Xem tiếp >>

Hậu trường điện ảnh

Cặp đạo diễn tài năng nhà Coen

Joel và Ethan Coen thường được nhắc đến cùng nhau là anh em nhà Coen. họ là những nhà làm phim tài năng của Mỹ đã từng đoạt giải Oscar. Trong vòng hơn 20 năm, cặp đạo diễn này đã viết và dựng 16 bộ phim với những thành công lớn, từ thể loại phim hài (O Brother, where art thou?, Raising Arizona) cho đến phim xã hội đen (Millers Crossing, Blood Simple, No Country for old men) hay kết hợp cả hai thể loại trên (Fargo, Barton Fink). Cả hai cùng viết, đạo diễn và sản xuất phim, mặc dù gần đây, Joel thiên nhiều về đạo diễn còn Ethan thì sản xuất phim.

Xem tiếp >>

Báo Người Lao Động Điện tử – Tiếng nói của Liên đoàn Lao động TPHCM

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương - Giấy phép xuất bản số 222/GP-BVHTT ngày 07-05-2001 của Bộ Văn hóa – Thông tin

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Quận 3 – TPHCM, Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270, Fax: 84-8-3930.4707, Email: ng.laodong@nld.com.vn

Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2008. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Powered by FPT Telecom.