THỂ THAO

Thứ ba, 02-12-2008

Áo

Mừng Euro bằng cách… khỏa thân tập thể!

14-05-2008 19:16:10 GMT +7

Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick hướng dẫn cuộc trình diễn

(NLĐO)- Khoảng 1.800 người đã cùng nhau khỏa thân tại sân vận động Ernst Happel (Vienna – Áo), nơi sẽ diễn ra trận chung kết Euro 2008, để nhiếp ảnh gia người Mỹ Spencer Tunick chụp ảnh hôm chủ nhật  vừa qua.

“Chắc sẽ vui lắm đây. Người Áo rất bảo thủ. Điều này có thể khiến họ… cởi mở hơn”, Michael, một than niên Áo 20 tuổi đã lái xe hai tiếng đồng hồ để đến tham gia sự kiện này, nói như vậy. Những người khác đến từ Đức và nhiều nơi nữa.

Tunick đã sắp xếp người mẫu của mình thông qua hệ thống loa công cộng. Đàn ông và phụ nữ được hướng dẫn tỏa ra các khu vực khác nhau của khán đài và tạo dáng cho Tunick ghi hình. Đặc biệt, ông không cho họ cười mỉm hay cười rộng miệng và cũng không được tháo kiếng đen ra.

Sân vận động tổ chức sự kiện này chính là nơi sẽ diễn ra bảy trận đấu của Euro 2008, do Thụy Sỹ và Áo đồng tổ chức vào tháng sau, bao gồm cả trận chung kết ngày 29-6. Do các nhà tổ chức cảnh báo cỏ trên sân rất quý nên ông thực hiện ý tưởng của mình trên những hàng ghế nhiều màu của sân vận động.

Tài trợ cho sự kiện này gồm một người ủng hộ Euro 2008 và ngành đường sắt Áo. Những người tình nguyện tham gia được hứa tặng một số lượng hạn chế ảnh chụp và vé xem Euro miễn phí.

Trên website của mình, Tunick giới thiệu: “Chúng tôi mời các bạn tham gia sự kiện đặc biệt này để ghi lại những hình ảnh và kết nối tinh thần thể thao thông qua những làn sóng người quét trên khán đài rộng lớn cũng như cảm nhận mối liên hệ trừu tượng giữa hình thể con người với những cấu trúc hiện đại”.

Nhiếp ảnh gia này thường xuyên tổ chức những cuộc chụp ảnh khỏa thân lớn. Một trong những cuộc biểu diễn mới nhất của Tunick là trên một dòng sông băng ở Thụy Sỹ với 600 người khỏa thân trong nhiệt độ chỉ khoảng 10oC vào tháng tám năm ngoái. Nhưng đó chưa phải là cuộc trình diễn lớn nhất năm ngoái của ông, mà là ở Mexico City quy tụ đến 18.000 người tham gia.

Tiếp theo sau Vienna – Áo sẽ là hai cuộc chụp ảnh nữa ở Ireland. Một là ở Coke vào ngày 17-6 và một ở Dublin ngày 21-6.

Lạ một điều là nước Áo “bảo thủ” lại hồ hởi với cuộc trình diễn của Tunick hơn là quê nhà Mỹ vốn nổi tiếng tự do của ông. “Công việc của tôi có chút lập dị nên tôi rất khó xin được giấy phép tổ chức ở Mỹ”, Tunick phát biểu trong cuộc họp báo ở Vienna tuần trước.

Hải Ngọc (theo Reuters)

Xem các tin đã đưa ngày:

Các giải bóng đá châu Âu

Champions League 2008-2009

Giải Ngoại hạng Anh

Giải Serie A - Italia

Giải La Liga - Tây Ban Nha

Sự kiện thể thao

VN hào hứng chờ đón Olympic Brazil

Rắc rối vụ chuyển nhượng Ronaldo

Bóng đá Ý bó tay trước bạo lực

Báo Người Lao Động Điện tử – Tiếng nói của Liên đoàn Lao động TPHCM

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương - Giấy phép xuất bản số 222/GP-BVHTT ngày 07-05-2001 của Bộ Văn hóa – Thông tin

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Quận 3 – TPHCM, Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270, Fax: 84-8-3930.4707, Email: ng.laodong@nld.com.vn

Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2008. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Powered by FPT Telecom.