THỂ THAO

Thứ hai, 01-12-2008

VN tạm dẫn đầu SEA Games 24:

Ba “vàng” vẫn tiếc!

27-11-2007 20:31:20 GMT +7

Ban huấn luyện VN mệt mỏi vì BTC bị 2 đoàn bạn kiện cáo (Ảnh: Quang Liêm)
(NLĐO)- 10 g sáng qua, đội bắn súng VN trở thành đội giành được chiếc HCV đầu tiên tại SEA Games 24 ở nội dung súng ngắn hơi nam 10 m. Thậm chí, nếu không có sự cố “kiện” BTC của hai đội Philippines và Singapore khiến nội dung chung kết súng ngắn hơi nam bị hoãn vào cuối giờ thi đấu buổi chiều thì đoàn VN đã có thể có 4 HCV, thành thử dù có 3 vàng nhưng mọi người vẫn thấy tiếc!

2 chiếc HCV không nằm ngoài dự đoán của Ban huấn luyện (BHL) đều nằm ở những nội dung đồng đội của súng ngắn thể thao nữ và súng ngắn hơi nam. Cũng không nằm ngoài trù tính của BHL, ở tất cả những nội dung trên Thái Lan đều đã chứng tỏ họ có những VĐV đẳng cấp ngang hàng, thậm chí là nhỉnh hơn VN ta.

Chính HLV Nguyễn Thị Nhung cũng phải thừa nhận: “Đã có lúc tôi tưởng chúng ta để vuột mất chiếc HCV đồng đội rồi, nhưng thật may là vào thời điểm quyết định, các VĐV đã vững tâm lý và bắn rất tốt”.

Nội dung súng ngắn hơi nam kết thúc 6 lượt bắn, VN và Thái Lan có cùng 1.722 điểm và chúng ta đã vượt lên so với chủ nhà nhờ tổng điểm lượt bắn cuối cùng hơn Thái Lan đúng 1 điểm.

VĐV Trần Quốc Cường đang thực hiện phần thi của mình ở nội dung bắn súng ngắn hơi đồng đội nam 10 m

Ba VĐV Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Mạnh Tường “giật” chiếc HCV sớm nhất SEA Games 24 trong sự tiếc nuối của người Thái. Và sự tiếc nuối của họ càng lớn hơn khi xạ thủ Jankkrit, VĐV cực kỳ xuất sắc của Thái Lan đã lọt vào dự thi Olympic 2008, cũng không đạt thành tích tốt để vực dậy điểm số ở nội dung đồng đội.

HCV thuộc về các nội dung đồng đội nhưng điểm sáng trong ngày thi đấu hôm qua lại thuộc về một số cá nhân. Những người có thành tích tốt nhất là Trần Quốc Cường và Nguyễn Thu Vân đều khiến BHL bất ngờ.

Cả hai xạ thủ này đều là những người đạt thành tích tốt nhất ở những nội dung đã thi đấu của mình và vào chung kết trong sự thán phục của những khán giả có mặt tại trường bắn Sport Authority of Bangkok.

Nữ xạ thủ Inca Ferry của Indonesia chờ đợi mệt mỏi vì vụ kiện của BTC (Ảnh: Quang Liem)

Bất ngờ nhất là Thu Vân khi xạ thủ này giành HCV ở buổi thi chung kết rất thuyết phục, dù trước đó, BHL luôn trù tính rằng ở những nội dung cá nhân nữ, xạ thủ người Thái nhỉnh hơn các xạ thủ VN.

Nếu không có sự cố kiện cáo của đội Philippines và Singapore, khả năng dành 4 HCV của bắn súng VN ngay trong ngày khởi động SEA Games là rất lớn vì Trần Quốc Cường đang có được phong độ rất cao trong ngày đầu ra quân.

Tuy nhiên, với ba HCV giành được, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết: “Tôi cảm thấy thoả mãn với ngày đầu tiên. Nếu tiếp tục thi đấu tốt như hôm nay, chúng ta có khả năng vượt chỉ tiêu 5HCV đã đặt ra”.

Ngày 28-11, nội dung súng ngắn bắn chậm nam 50 m sẽ diễn ra, đây là nội dung thế mạnh của hai xạ thủ Nguyễn Mạnh Tường và Trần Quốc Cường.

Xạ thủ VN mệt mỏi vì kiện cáo của … nước khác

Đoàn Singapore và Philipines đã có ý kiến BTC thiên vị chủ nhà Thái Lan, khi cho rằng 1 xạ thủ Thái Lan đã nổ hơi không đạn trong lúc thi đấu nội dung súng ngắn hơi nam 10 m.

Theo đại diện đoàn Singapore, theo luật của bộ môn bắn súng, xạ thủ này phải bị 0 điểm cho loạt đoạn đó, nhưng không hiểu sao anh vẫn được tính 10 điểm cho phát đạn đó (xạ thủ này đoạt 10 điểm ở phát đạn kế tiếp). Nhờ vậy đội bắn súng hơi nam 10 m Thái Lan đoạt HCB và có đến 3 xạ thủ vào trận chung kết.

Do vậy, BTC buộc phải ngừng thi đấu nội dung chung kết cá nhân bắn súng hơi 10 m nam như dự định. Bức xúc trước chuyện này, nhiều trưởng đoàn đã có ý kiến nhưng đều vô hiệu.

Sau khi hội ý cùng các đoàn và hội đồng trọng tài, BTC đã tuyên bố giữ nguyên kết quả và tiếp tục thi đấu nội dung cá nhân nữ súng ngắn bắn hơi 25 m.

Ngoài ra, theo nguồn tin của Báo NLĐ, đội tuyển bắn súng VN cũng đã mất 2 hộp đạn lớn dùng để thi chung kết, ước lượng hơn 1.000 viên.

 

Mạnh Duy- Quang Liêm (Từ Bangkok)

Xem các tin đã đưa ngày:

Các giải bóng đá châu Âu

Champions League 2008-2009

Giải Ngoại hạng Anh

Giải Serie A - Italia

Giải La Liga - Tây Ban Nha

Sự kiện thể thao

VN hào hứng chờ đón Olympic Brazil

Rắc rối vụ chuyển nhượng Ronaldo

Bóng đá Ý bó tay trước bạo lực

Báo Người Lao Động Điện tử – Tiếng nói của Liên đoàn Lao động TPHCM

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương - Giấy phép xuất bản số 222/GP-BVHTT ngày 07-05-2001 của Bộ Văn hóa – Thông tin

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Quận 3 – TPHCM, Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270, Fax: 84-8-3930.4707, Email: ng.laodong@nld.com.vn

Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2008. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Powered by FPT Telecom.