THẾ GIỚI

Thứ sáu, 09-01-2009

Trung Quốc: Bệnh viện cẩu thả, 8 trẻ sơ sinh chết

14-10-2008 15:53:56 GMT +7

Bộ Y tế Trung Quốc vừa đưa ra kết luận, Bệnh viện số 1, chi nhánh của Đại học Xi’an Jiaotong ở tỉnh Thiểm Tây phải chịu trách nhiệm về cái chết của 8 trẻ sơ sinh do bị nhiễm trùng

Tân Hoa Xã cho biết, 8 trẻ sơ sinh đã chết đột ngột từ ngày 5 đến 15-9 qua tại bệnh viện trên. Kết quả kiểm tra tay của các bác sĩ và y tá, các vật dụng trong phòng như bình sữa, núm vú, lồng kính nuôi trẻ sơ sinh... cho thấy tất cả đều bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng và vi khuẩn viêm phổi.

Kết luận của Bộ Y tế khẳng định, các vật dụng dành cho trẻ sơ sinh đã không được tiệt trùng đầy đủ và đúng cách. Quan trọng hơn, bác sĩ và y tá đã không rửa tay cẩn thận. Sự cẩu thả này đã làm nhiều trẻ sơ sinh nhiễm bệnh và 8 bé đã không qua khỏi.

Vụ việc đã làm chấn động tỉnh Thiểm Tây và dưới sức ép của dư luận, 2 lãnh đạo cao nhất của bệnh viện là Ma Aiqun cùng Lu Yi đã từ chức hôm 28-9 và 5 nhân viên bệnh viện cũng bị sa thải.

Theo H.CH (SGGP)

Xem các tin đã đưa ngày:

Hậu trường

Cuối tuần qua, Tòa án Tối cao Đài Loan đã kết thúc phần luận tội trong vụ án xét xử Trần Thủy Biển, cựu lãnh đạo lãnh thổ Đài Loan, can tội biển thủ quỹ công, tham nhũng và rửa tiền. Đây được coi là “vụ án thế kỷ” về tham nhũng lớn nhất trong lịch sử Đài Loan

Xem tiếp >>

Chuyện lạ thế giới

Cô gái làm nên kỳ tích này mới 25 tuổi tên Jessica Cox sinh ra đã không có đôi tay. Không dùng tay giả từ năm 13 tuổi, Cox lần lượt tập viết, đánh máy, lái xe, chải đầu và nghe điện thoại bằng chân. Và bay chính là chiến công mới nhất của cử nhân tâm lý học này

Xem tiếp >>

Theo dòng thời sự

Cuộc chiến tại dải Gaza

Thống đốc Mỹ "bán ghế"

Siêu lừa phố Wall

Bạo động tại Hy Lạp

Khủng bố đẫm máu ở Mumbai - Ấn Độ

Khủng hoảng chính trị ở Thái Lan

Anh rút visa, ông Thaksin về đâu?

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2008

Mỹ tấn công Syria

Cướp biển lộng hành ngoài khơi Somalia

Thực phẩm TQ có melamine

Tranh chấp chủ quyền biên giới TL-CPC

Quan hệ Nga-NATO

Xung đột ở Nam Ossetia

Động đất tại Trung Quốc

Căng thẳng giữa Triều Tiên-Hàn Quốc

Thiên tai xảy ra trên thế giới

Bão Nargis tàn phá Myanmar

Chiến tranh lạnh ở Bắc Cực

Đằng sau cái chết của Benazir Bhutto

Hồ sơ tư liệu

Thâm cung bí sử thời nay

Những gương mặt độc đáo Nobel 2008

Xe tăng và cướp biển

Ẩn số thần châu-7

Vụ khủng bố 11-9: Đâu là sự thật?

Bầu cử tổng thống Mỹ: Những “trò bẩn”

Mexico trắng một màu tang

Truy tìm người ngoài hành tinh

“Chân dài” và mafia

Iran thử tên lửa, ai sợ ai?

Đằng sau cuộc giải cứu con tin FARC

Mafia Nga sa lưới

Báo Người Lao Động Điện tử – Tiếng nói của Liên đoàn Lao động TPHCM

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương - Giấy phép xuất bản số 222/GP-BVHTT ngày 07-05-2001 của Bộ Văn hóa – Thông tin

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Quận 3 – TPHCM, Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270, Fax: 84-8-3930.4707, Email: ng.laodong@nld.com.vn

Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2008. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Powered by FPT Telecom.