HỎI ĐÁP

Thứ sáu, 09-01-2009

Không nên có thai khi trị động kinh

11-09-2008 23:36:03 GMT +7

Tôi bị động kinh - vắng ý thức 17 năm nay, tôi đã được phẫu thuật khối u ở thái dương phải từ năm 2006. Tuy khối u không còn nhưng mỗi năm tôi đều chụp CT MRI kiểm tra. Thỉnh thoảng tôi vẫn còn bị cơn động kinh dù tôi vẫn sử dụng thuốc Kappa 500 mg/ngày/viên đều đặn. Tôi mong bác sĩ cho lời khuyên vì hiện nay tôi đã 34 tuổi, đã lập gia đình 7 năm nên rất muốn sinh con

- Bác sĩ Lê Quốc Nam trả lời: Một số trường hợp dù đã phẫu thuật lấy khối u não ra nhưng bệnh nhân vẫn thỉnh thoảng còn lên cơn động kinh. Trong trường hợp này chị cần liên hệ với bác sĩ đang điều trị để được chỉnh liều thuốc hay phối hợp thuốc một cách thích hợp. Một vấn đề khó khăn trong điều trị động kinh ở phụ nữ là vấn đề có thai. Vì các loại thuốc chống động kinh có thể đi theo máu vào thai nhi và có thể gây ra một số khiếm khuyết nên thường các bác sĩ khuyên bệnh nhân không nên có thai trong khi đang điều trị bệnh động kinh.

Bảo Vy (TPHCM)

Xem các tin đã đưa ngày:

Báo Người Lao Động Điện tử – Tiếng nói của Liên đoàn Lao động TPHCM

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương - Giấy phép xuất bản số 222/GP-BVHTT ngày 07-05-2001 của Bộ Văn hóa – Thông tin

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Quận 3 – TPHCM, Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270, Fax: 84-8-3930.4707, Email: ng.laodong@nld.com.vn

Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2008. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Powered by FPT Telecom.