HỎI ĐÁP

Thứ sáu, 09-01-2009

Chóng mặt do giảm tưới máu não

24-08-2008 23:15:00 GMT +7

Em mới 18 tuổi nhưng hay bị chóng mặt, hoa mắt, đau đầu khi chuyển tư thế từ ngồi hoặc nằm (gối thấp) sang đứng dậy. Đôi lúc chân bị tê. Em bị bệnh gì? Chỉ là do thiếu máu hay thiếu máu lên não và có cần phải đi khám không?

N.L.T.H (TPHCM)

Bác sĩ Lê Minh, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, trả lời: Em bị triệu chứng khi thay đổi tư thế từ nằm, ngồi sang đứng chứng tỏ em có dấu hiệu của giảm tưới máu não. Dấu hiệu này do nhiều nguyên nhân, trong đó thiếu máu cũng là một nguyên nhân, ngoài ra còn do bệnh tim, chóng mặt tư thế, rối loạn hệ thần kinh thực vật, thiếu máu não thật sự... Tuy nhiên, giảm tưới máu não kiểu này ở một người trẻ 18 tuổi thường ít khi do thiếu máu não thực sự (như hẹp mạch máu não...) nên các thuốc tăng tuần hoàn não thường ít tác dụng. Em nên đến phòng khám thần kinh để được khám, chẩn đoán và hướng dẫn.

 

Xem các tin đã đưa ngày:

Báo Người Lao Động Điện tử – Tiếng nói của Liên đoàn Lao động TPHCM

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương - Giấy phép xuất bản số 222/GP-BVHTT ngày 07-05-2001 của Bộ Văn hóa – Thông tin

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Quận 3 – TPHCM, Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270, Fax: 84-8-3930.4707, Email: ng.laodong@nld.com.vn

Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2008. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Powered by FPT Telecom.