MÓN NGON

Thứ bảy, 22-11-2008

Cá trê kho gừng với nấm bào ngư

12-10-2008 00:27:10 GMT +7

Những buổi chiều mưa, ăn món cá trê kho mặn mà thêm vị gừng thơm và cọng nấm dai dai, sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ấm cúng

Nguyên liệu:

Cá trê con cỡ nhỏ; nấm bào ngư, gừng tươi: 1 củ. Gia vị: ớt, tiêu, nước mắm, đường, hành lá...

Cách làm:

Cá trê sau khi làm sạch, cắt lấy phần mình cá. Phần đầu cá có thể dùng để nấu canh bầu, làm món canh ăn cùng trong bữa cơm. Gừng giã giập. Ớt sừng cắt khoanh. Nấm bào ngư ngâm muối hoặc nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra xé sợi nhỏ.

Ướp cá với gia vị gồm: tiêu, đường, một ít dầu ăn, một ít nước mắm và nước. Rắc gừng xung quanh mình cá. Để gia vị thấm khoảng 10 phút, bắc lên bếp và để lửa nhỏ. Khi cá săn lại, cho nấm bào ngư vào, vặn lửa riu riu cho đến khi nấm thấm, nước cá keo lại, mình cá ánh lên. Bỏ ớt khoanh và hành lá xắt nhuyễn vào.

Món cá trê kho gừng ăn cùng với dưa leo xắt khoanh dày, kết hợp với món canh bầu là ngon nhất.

Bảo Quyên

Xem các tin đã đưa ngày:

Báo Người Lao Động Điện tử – Tiếng nói của Liên đoàn Lao động TPHCM

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương - Giấy phép xuất bản số 222/GP-BVHTT ngày 07-05-2001 của Bộ Văn hóa – Thông tin

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Quận 3 – TPHCM, Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270, Fax: 84-8-3930.4707, Email: ng.laodong@nld.com.vn

Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2008. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Powered by FPT Telecom.