KINH TẾ - TIÊU DÙNG

Thứ năm, 08-01-2009

Vietfood sẽ đề nghị nâng chỉ tiêu xuất khẩu gạo

27-08-2004 08:19:55 GMT +7

(NLĐ)- “Đến thời điểm này, Chính phủ và Bộ Thương mại vẫn chưa quyết định có nâng chỉ tiêu xuất khẩu gạo trong năm nay lên nữa hay không, mà còn phải chờ kết quả báo cáo của các bộ liên quan về tình hình sản xuất, xuất khẩu sau đợt khảo sát tại các tỉnh ĐBSCL” - bà Nguyễn Thị Nguyệt, Tổng Thư ký Hiệp hội Lương thực Việt Nam (Vietfood), đã cho biết như trên vào sáng 26-8.

Theo bà Nguyệt, việc nâng chỉ tiêu xuất khẩu gạo là có khả năng và cần thiết, tuy nhiên lượng xuất thêm bao nhiêu còn phụ thuộc vào việc cân đối để vừa bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, lợi ích của nông dân, doanh nghiệp và chính sách bình ổn giá. Với sản lượng lúa sản xuất trong năm như Bộ NN-PTNT thông báo, nếu không có thiên tai, quan điểm của Vietfood là sẽ tham mưu cho Chính phủ và Bộ Thương mại nâng chỉ tiêu xuất khẩu năm nay lên bằng năm 2003, tức là 3,9 triệu tấn.

Theo số liệu mới nhất của Bộ NN-PTNT, sản lượng lúa năm nay của cả nước đạt khoảng 34,8 triệu tấn. Sau khi cân đối lượng dự trữ, tiêu dùng..., số còn lại vẫn bảo đảm cho xuất khẩu 4 triệu tấn gạo.

L.Cường

Xem các tin đã đưa ngày:

Cơn bão giá

Nội trợ là tổng hợp của các ngành nghề như: thư ký, trợ lý, kế toán, và kiêm cả... quản lý. Đó là chưa kể đến... bác sĩ tâm lý cho cả gia đình

Xem tiếp >>

Tìm hiểu Thuế TNCN

Giá xăng tăng, thị trường biến động

Biến động giá vàng

Chứng khoán đi về đâu?

Lạm phát và các giải pháp

 

Báo Người Lao Động Điện tử – Tiếng nói của Liên đoàn Lao động TPHCM

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương - Giấy phép xuất bản số 222/GP-BVHTT ngày 07-05-2001 của Bộ Văn hóa – Thông tin

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Quận 3 – TPHCM, Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270, Fax: 84-8-3930.4707, Email: ng.laodong@nld.com.vn

Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2008. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.

Powered by FPT Telecom.