xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ ngộ độc thực phẩm tiệc Trung thu: Ai là người cung cấp bánh su kem?

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)-Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất bánh su kem (Choux tròn) tại Lô II- 1B Lê Trọng Tấn, Khu Công nghiệp Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú liên quan 50 người ngộ độc thực phẩm sau tiệc Trung thu.

Trưa 4-10, liên quan 50 người ngộ độc thực phẩm sau tiệc Trung thu tại chung cư ở TP Thủ Đức (TP HCM), Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM công bố những thông tin mới liên quan vụ việc.

Theo ông Lê Minh Hải, Phó Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, đơn vị đã tiến hành kiểm tra nơi sản xuất và cửa hàng phân phối loại bánh su kem liên quan.
Nguồn gốc của bánh su kem hiệu Givral (Choux tròn) mà những người ở chung cư sử dụng được cung cấp bởi bà Đ.T.T.T. (40 tuổi, ngụ tại số 167B, đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh).

Vụ ngộ độc thực phẩm tiệc Trung thu: Ai là người cung cấp bánh su kem? - Ảnh 1.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM ra báo cáo hướng tiếp tục điều tra xử lý

Bà T. là chủ hộ kinh doanh doanh cà phê, nước giải khát nằm trong chung cư Palm Heights (số 2, đường số 4, khu phố 3, phường An Phú, TP Thủ Đức).
Bà đã đặt 230 bánh su kem nhãn hiệu Givral (Choux tròn) tại cửa hàng bánh Givral (địa chỉ số 208, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 22, quận Bình Thạnh) cho bữa tiệc trung thu tối 29-9 tại chung cư này.

Đây là nhà phân phối của Công ty Cổ phần Bánh GIVRAL (địa chỉ sản xuất Lô II-1B Lê Trọng Tấn, Khu Công nghiệp Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM).

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã kiểm tra cửa hàng bánh Givral tại số 208 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh, nhưng chưa phát hiện cơ sở này vi phạm về an toàn thực phẩm tại thời điểm kiểm tra.

Ngoài ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất bánh su kem của Công ty Cổ phần Bánh GIVRAL và cũng chưa phát hiện hành vi vi phạm tại cơ sở.

Ban đã lấy 6 mẫu để đi kiểm nghiệm (1 mẫu bánh và 5 mẫu nguyên liệu làm bánh) và đang tiếp tục phối hợp với Công an TP Thủ Đức xác minh vụ việc.

Ghi nhận đến trưa 4-10, còn 17 bệnh nhân đang được điều trị. Hiện sức khỏe các trường hợp trên ổn định.

Nguồn tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết các trường hợp nhập viện tại đây đều có biểu hiện ngộ độc từ 1-3 ngày, với các triệu chứng gồm sốt, ói, đau bụng tiêu lỏng. Xét nghiệm ghi nhận CPR tăng cao, siêu âm bụng đa số ruột đều nhiều dịch hơi, một số có dày thành ruột. Chỉ có 4 trẻ phải điều trị kháng sinh tĩnh mạch.

Liên quan vụ việc, hiện cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả phân lập vi khuẩn (đang được Viện Vệ sinh y tế công cộng TP HCM xử lý - PV) tìm tác nhân gây ngộ độc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo