image

“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn

Quỳnh Trâm - Uyển Nhi -

19/03/2024 15:22

(NLĐO) – Nhiều người cho rằng một ly cà phê ngon không phụ thuộc hoàn toàn vào vị giác mà còn ảnh hưởng bởi không gian và người uống cùng. Thưởng thức cà phê giữa đồng lúa dưới ánh chiều tà cũng là trải nghiệm thú vị, thu hút giới trẻ TP HCM trong thời gian gần đây.

"Một buổi chiều chiêu" đang là cái tên được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian vừa qua. Nguyễn Bảo Vương (ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) là chủ nhân của quán cà phê này. Chàng trai 25 tuổi này đã vận hành quán "Một buổi chiều chiêu" được hơn 1 tháng.

“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 1.
“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 2.
“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 3.
“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 4.

Chỉ với 1 chiếc xe 3 bánh nhỏ do anh tự lắp ráp, 40 ly thủy tinh và 50 chiếc ghế đẩu, cùng 2 món nước chính là cà phê đen và cà phê sữa với giá 18.000 đồng/ly là đã thành một quán cà phê nhỏ nhắn, thu hút đông người đến thưởng thức trong không gian đồng lúa chiều hoàng hôn thơ mộng.

“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 5.

Quán chỉ bán cà phê đen và cà phê sữa. Cà phê đen giá 16.000 đồng, cà phê sữa 18.000 đồng. “Đặc biệt của quán là mình không bán mang về và không sử dụng ly nhựa và tuyên truyền câu chuyện bảo vệ môi trường” - anh Vương nói.

Ngoài thời gian bán cà phê, anh Vương là một thợ mộc, thời gian rảnh anh thường vẽ và đục đẽo những sản phẩm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và loài chim, thú. Anh mong muốn trong tương lai phát triển quán cà phê này hơn để đưa lợi nhuận của quán vào việc bảo vệ môi trường.

“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 6.
“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 7.
“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 8.

Quán chỉ mở bán trong khung giờ 16 giờ 30 đến 19 giờ 30.

“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 9.

Theo anh Vương, cà phê Việt Nam rất đặc biệt, mỗi vùng có một hương vị đặc trưng riêng khác nhau. Nhưng cần có nhiều người bán cà phê sạch hơn để người nông dân phát huy được sự ngon của cà phê đặc trưng từng vùng.

“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 10.
“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 11.

“Cà phê là thức uống phổ biến của Việt Nam mình, hầu như ai cũng yêu cà phê, nó cũng mang đến sự tỉnh táo, nên mình chỉ bán cà phê thôi” - chủ quán “Một buổi chiều chiêu” bày tỏ.

“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 12.

Đến thưởng thức cà phê cùng nhóm bạn, chị Ly Ly (34 tuổi, ngụ TP HCM) chia sẻ: “Quan điểm của mình là đi uống cà phê thì quan trọng cái không gian hơn là một ly cà phê ngon. Còn để thật sự uống ly cà phê ngon thì mình sẽ vào những quán mình đã tìm trước đó đã có thương hiệu, với mục đích là uống cà phê thôi hoặc sẽ mua mang đi chứ không cần thiết phải ngồi lại”.

“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 13.

: “Một không gian thoải mái sẽ khiến mình muốn quay lại quán cà phê đó lần nữa và lần đầu tiên uống tại quán này thì nhất định lần sau mình lại ghé đây tiếp” - anh Duy (30 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) cho hay.

“Chill” cà phê giữa đồng lúa trong một chiều hoàng hôn- Ảnh 14.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo