Chủ nhật, 01/08/2004 | 22:12GMT+7
email  in  comment
Sống đời chùm gửi !

Bị dư luận lên án, tình trạng ép trẻ con ăn xin tạm thời lắng dịu. Nhưng gần đây lại xuất hiện một cảnh chướng mắt khác.

picture avatar
Người thanh niên bị liệt vào quán mời khách mua vé số, anh chàng khỏe mạnh lên xe ngồi chờ

Khách uống cà phê trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận 10 không lạ gì một anh thanh niên bán vé số ngoài ba mươi tuổi bị liệt chân, di chuyển bằng tay trên hai chiếc ghế gỗ. Đáng chú ý ở chỗ, tháp tùng theo anh là một thanh niên trẻ hơn, cao lớn và khỏe mạnh. Mọi việc diễn ra như đã được lập trình sẵn: Người thanh niên liệt chân vào quán mời khách, anh chàng “hộ pháp”... lên xe lăn ngồi chờ! Có một cặp khác, bà lão “cổ lai hy” được “hộ tống” bởi một thanh niên khoảng hai mươi tuổi. “Quy trình làm việc” của cặp này được “phô tô” giống hệt cặp kia. Nhiều người sau khi mua giúp vé số nhận ra những bộ đôi chướng mắt này chỉ còn biết... nuốt “cục tức” vào bụng.

Anh thanh niên đón bà lão trở lại xe lăn

Với chiếc xe lăn, người thanh niên bị liệt hay bà lão nọ hoàn toàn có thể tự lập với nghề bán vé số. Còn hai anh chàng khỏe mạnh kia không khó tìm một công việc cho mình, thậm chí chỉ là bán vé số. Rõ ràng ở đây hai anh chàng khỏe mạnh kia đang sống nhờ vào đôi chân què quặt của người thanh niên và cái dáng lom khom của bà lão bảy mươi. Cảnh này với cảnh ép trẻ con ăn xin có khác nhau chăng?

NGUYỄN TRIỀU
Ngày :
192.168.3.119