Thứ sáu, 02/01/2009 | 16:05GMT+7
email  in  comment
Liverpool vẫn dùng “hàng khủng” tại FA Cup

Đối thủ trong trận đấu sắp tới tại vòng 3 FA Cup của Liverpool chỉ là một Preston đang xếp thứ 7 tại giải hạng nhất Anh – Championship. Thế nhưng, HLV Rafa Benitez vẫn quyết định sẽ tung cả Steven Gerrard và Fernando Torres vào sân.

Cuối tuần trước, Liverpool đã phải trải qua 2 vòng đấu liên tiếp mà chỉ có được 1 ngày nghỉ (vòng 19, 20). Vì vậy, nhiều người đã cho rằng Rafa Benitez sẽ để các trụ cột của Liverpool ở nhà trong chuyến làm khách đến sân của Preston tại vòng 3 FA Cup cuối tuần này, nhằm có được sự nghỉ ngơi tối đa trước khi Premier League thi đấu trở lại vào ngày 10/1.

Thế nhưng theo một nguồn tin của tờ Daily Mail, chiến lược gia người TBN vẫn muốn dùng 2 ngôi sao sáng nhất của The Kop trong trận đấu sắp tới. Xét về lực lượng và phong độ hiện tại, Preston không phải là một đối thủ có thể khiến Benitez phải cẩn thận tới mức đưa cả Gerrard và Torres vào sân. Nhưng nhìn lại những diễn biến vừa qua tại Liverpool, thì quyết định này của Benitez lại hoàn toàn hợp lí.

Trong suốt những ngày qua, cái tên Steven Gerrard thường xuyên được nhắc đến trên tất cả các trang báo. Cho đến giờ, tương lai của thủ quân Liverpool vẫn còn là một dấu hỏi, và chỉ được biết rõ sau khi phiên tòa ngày 23/1 sắp tới kết thúc. Tại đó, người ta sẽ biết được rằng liệu Gerrard có thực sự phạm tội hành hung nhân viên DJ của nhà hàng Lounge Inn đêm 29/12 hay không. Còn từ nay cho đến thời điểm đó, Rafa Benitez vẫn muốn Gerrard tập trung vào chuyên môn, và sẽ không có cách làm nào tốt hơn là để anh dẫn dắt Liverpool trong trận đấu sắp tới với Preston.

Trong khi đó, Fernando Torres cũng cần có cơ hội tìm lại khả năng săn bàn sát thủ sau hơn 1 tháng ngồi trên khán đài vì chấn thương. Và Preston sẽ là một đối thủ rất “vừa miếng” để Torres có thể tìm lại được cảm giác ghi bàn quen thuộc.

Theo Mạnh Đức - Bongdaso
Ngày :
192.168.4.130