Quận Exarchia là điểm nóng thường xuyên xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và các nhóm tự xưng theo chủ nghĩa vô chính phủ. Đây cũng là nơi cậu thiếu niên 15 tuổi Alexis Grigoropoulos đã bị bắn chết - "ngòi nổ" gây ra tình trạng hỗn loạn chưa từng có trong nhiều thập kỷ đang diễn ra tại Hy Lạp. Hoa và những tờ giấy nhắn gửi tới Alexis được trải đầy tại nơi em bị cướp đi mạng sống. Các cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết của Alexis vẫn đang được tiến hành.
Tại nhiều khu vực ở thủ đô Athen, thành phố cảng Piraeus và đảo Crete, xe cảnh sát, các tòa nhà chính phủ và ngân hàng đã trở thành "đích ngắm" của người gây rối. Tại Thessaloniki, thành phố lớn thứ hai của Hy Lạp, hơn 100 thanh niên quá khích cũng đã chiếm giữ nhà hát Olympion và nhà thờ Giáo hội chính thống ở thành phố miền Bắc Hy Lạp này. Đây là lần đầu tiên một nơi thiêng liêng như nhà thờ trở thành mục tiêu tấn công của người biểu tình.
Theo VNA, thông tin mới nhất cho biết viên cảnh sát đã sát hại Alexis thanh minh rằng cậu bé chết do trúng đạn lạc, chứ không phải bị cố tình sát hại. Trong khi đó, các nhân chứng cho biết viên cảnh sát "đã nhảy xuống xe và bồi thêm 3 phát súng nữa vào cậu bé lúc đó đã bị trúng đạn giữa ngực".
Bình luận (0)