Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Nam giới béo phì dễ bị ngáy

N.Phương

(NLĐ) – Từ khi áp dụng phương pháp điều trị ngáy bằng phẫu thuật chỉnh hình họng với sóng cao tần vào đầu năm 2006 đến nay, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã điều trị cho 56 ca.

Trong đó, có đến 51 bệnh nhân là nam giới (chiếm hơn 91%) và có gần 86% bệnh nhân béo phì (BMI trên 28), không ai có thể tạng gầy. Ghi nhận này do bác sĩ Võ Quang Phúc, Phó Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng, đưa ra tại hội nghị khoa học được tổ chức vào cuối tuần qua.

Trong 56 bệnh nhân ngáy được điều trị, có 44 ca thành công và 12 ca có biến chứng trào ngược mũi khi nuốt nhưng khỏi sau đó một tuần. Theo bác sĩ Phúc, hiện nay ngáy đang là mối bận tâm của nhiều người bệnh và cả người thân vì gây phiền hà cho những người xung quanh và dễ dẫn đến tình trạng ngưng thở khi ngủ. Ở VN, ngày càng có nhiều người bị ngáy do sự phát triển của xã hội và ngáy có liên quan đến tình trạng béo phì. Việc điều trị bằng sóng cao tần chỉ từ 30 giây đến 1 phút.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo