Đội hình chính vắng người ĐTLA
Ở trận này, HLV Calisto nhiều khả năng tiếp tục tạo ra những xáo trộn lớn ở cả 3 tuyến bằng việc mạo hiểm với một lối chơi mới, con người mới. Quang Cường của SHB Đà Nẵng mới chân ướt chân ráo lên tuyển chưa đầy một tuần đã được xếp đá chính ở vị trí hậu vệ trái, nơi vẫn được xem là tử huyệt của đoàn quân áo đỏ. Ở cánh đối diện, Quang Thanh đang giữ được phong độ khá tốt nhưng sự kết hợp của Minh Đức và Phước Tứ khi chơi hậu vệ trung tâm đem lại hiệu quả đến đâu thì vẫn còn phải đợi.
Phước Tứ vừa chấn thương nhẹ ở cổ chân, nhưng kể cả khi anh không đạt 100% phong độ thì HLV Calisto cũng không lựa chọn Chí Công, người vẫn còn non kinh nghiệm. Lần đầu tiên dưới thời ông Calisto, tuyến giữa của đội tuyển VN vắng bóng cả hai tiền vệ trung tâm của ĐTLA là Minh Phương và Tài Em, thay vào đó là Minh Châu và Việt Cường. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha giải thích: “Minh Phương đang đau lưng, Tài Em chưa kịp bình phục”. Thành Lương và Tấn Tài vẫn đang chơi rất năng nổ bên hành lang cánh trái nên được xếp đá chính ngay từ đầu cũng không có gì lạ. Bất ngờ nhất là Thạch Bảo Khanh lần đầu được bố trí chơi hộ sau lưng Công Vinh.
Như vậy, 8 cầu thủ ĐTLA có mặt trong danh sách đội tuyển sẽ không một ai ra sân đá chính ở trận này. Nhà cầm quân Bồ Đào Nha cho biết chẳng phải ông sợ điều tiếng về việc tiếp tục sử dụng người của CLB cũ mà cầu thủ nào không đạt phong độ tốt đều được tạm nghỉ để nhường chỗ cho những người khác thử sức.
Bí ẩn vị trí thủ môn
HLV Calisto đã đánh bài ngửa khi công bố 10/11 vị trí sẽ đá chính trước giờ xung trận, chỉ trừ vị trí thủ môn là ông còn đang phân vân và sẽ chỉ quyết định sau khi trao đổi với HLV thủ môn Trần Văn Khánh. Nghĩa là cơ hội để Santos trở lại khung gỗ vẫn còn dù không nhiều bằng Quang Huy, người vừa được gọi trở lại.
Đồng nhiệm của ông Calisto bên phía tuyển Singapore cũng không giấu giếm ý định chơi đôi công và quyết tâm “phá lưới” VN để tạo thanh thế cho đội đang giữ chức vô địch khu vực. Cặp tiền đạo đã có thời gian chơi với nhau khá lâu cũng như rất hiểu ý Indra và A. Casmir sẽ là mối đe dọa với hàng thủ đội tuyển VN đang xộc xệch. Với thể hình và chiều cao khá lý tưởng, Singapore chắc chắn sẽ chơi bóng tầm cao để tận dụng tối đa lợi thế.
Với những gì đang diễn ra, biên độ mạo hiểm của HLV Calisto sẽ còn tùy thuộc vào sức mạnh thực sự mà đội khách thể hiện trên sân. Tuy nhiên, chuỗi trận toàn thua của thầy trò Calisto chấm dứt hay không không quan trọng bằng việc dần gầy dựng được lối chơi kết dính và hiệu quả ở cả ba tuyến!
|
Tâm điểm vẫn là ông Calisto Ở buổi họp báo trước trận đấu, HLV Avramovic của Singapore phải nhắc khéo báo chí sau khi thấy phóng viên chỉ hỏi hai nhà cầm quân mà quên sự xuất hiện của tiền đạo Indra. Điều này cho thấy mọi con mắt đang đổ dồn về phía hai nhà cầm quân, đặc biệt là Calisto, người đang đứng chông chênh trên những phương án thử nghiệm của chính mình và vẫn đang đi tìm chiến thắng đầu tay. |
Bình luận (0)