Tăng giá vé tàu Thống Nhất ít nhất 7%
Giá gas giảm 2.000-3.000 đồng/bình
Từ hôm nay 1-4, giá vé một số tàu Thống Nhất tăng 7-15%. giá vé tàu Thống Nhất Hà Nội - Sài Gòn có mức cao nhất sau khi điều chỉnh thuộc về vé nằm mềm điều hòa của tàu SE3/4: vé nằm điều hòa (khoang bốn giường) tầng một là 1,148 triệu đồng/vé, tầng hai giá 1,134 triệu đồng/vé.
Giá vé được điều chỉnh thấp nhất là vé ghế ngồi cứng tàu TN3/TN4 (516.000 đồng/vé). Riêng vé tàu khách Thống Nhất TN1/TN2 vẫn áp dụng giá hiện hành (không điều chỉnh). Các giá vé trên sẽ không bao gồm tiền ăn.
Ông Nguyễn Hữu Tuyên - trưởng ban kinh doanh vận tải của Tổng công ty Đường sắt VN - cho biết ngành đường sắt đã công bố phương án tăng giá vé tàu Thống Nhất từ trước khi Thủ tướng có chỉ đạo về việc chưa tăng giá mười mặt hàng thiết yếu, trong đó có vé tàu hỏa. Vì vậy, chỉ đạo của Thủ tướng không làm thay đổi quyết định tăng giá vé của ngành đường sắt.
- Giá gas bán lẻ đối với loại bình gas phổ biến (loại 12kg) từ ngày 1-4 sẽ còn khoảng 243.000 đồng, giảm 2.000 đồng so với tháng ba. Chiều 31-3 hầu hết các công ty như Saigon Petro, PetroVietnam Gas, Gia Đình Gas... đều xác nhận thông tin này. Riêng Petrolimex chỉ giảm giá đối với loại bình 13kg với mức giảm 3.000 đồng/bình, Elf Gas cũng giảm mức tương tự cho loại bình 12,5kg.
Theo T.PHÙNG - L.N.MINH (Tuổi Trẻ)