Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Khó cho người nghèo

T.Hồng – A.Nguyệt

(NLĐ)- Ngày 27-12, Thường trực Ủy ban MTTQ VN TPHCM và Ban An toàn giao thông TP đã tổng kết công tác “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2007”. Ông Lê Hiếu Đằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP, kiến nghị “nên lùi thời hạn cấm xe ba gác hoặc chỉ cấm trên một số tuyến đường nhất định vào những giờ cụ thể; nếu không, phải có lộ trình.

Còn cấm xe ba gác hẳn thì những người sống nhờ phương tiện này sẽ nuôi con ăn học ra sao”. Theo ông Đằng, nhu cầu sử dụng xe ba gác để trung chuyển rác, vận chuyển vật liệu xây dựng, rau củ quả từ chợ đầu mối đến các chợ nội thành là có thật. Nhất là xe chở rác dân lập, nếu cấm thì lượng rác ứ đọng sẽ giải quyết ra sao, đặc biệt là Tết này.

Ông Nguyễn Văn Bạch, Ủy viên Thường vụ Hội Cựu chiến binh TP, cho biết những người chạy xe ba gác đa số là dân tạm cư, dân nghèo nên lệnh cấm xe ba gác, xe tự chế từ ngày 1-1-2008 sẽ gây khó cho nhiều người nghèo. “Tôi đồng tình với việc cấm xe trong nội thành, như quận 1, 3, 5, riêng những quận, huyện ngoại thành như quận 2, 7, 8, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, sử dụng xe thô sơ sẽ phù hợp với nhu cầu của người dân hơn”- ông Lê Văn Hóa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 2, đề nghị.

Riêng về thu phí xe gắn máy, nhiều đại biểu cho rằng việc thu phí xe cá nhân là đúng nhưng không nên thực hiện vào thời điểm này vì người nghèo sẽ bị ảnh hưởng trước tiên, hơn nữa mạng lưới xe buýt chưa đáp ứng được nhu cầu người dân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo