Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Sóc Trăng: bùng phát bệnh đau mắt

Theo Tuổi Trẻ

Hơn nửa tháng nay bệnh đau mắt đỏ mà người dân thường gọi là bệnh nhặm mắt đang xuất hiện nhiều trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Bác sĩ Nghiêm Vánh - khoa mắt Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng - cho biết nguyên nhân mắt bị đau do viêm kết mạc là vì nhiễm siêu vi adenovirus. Nếu bị biến chứng sẽ gây nên bệnh viêm loét giác mạc và kéo theo tình trạng sẹo giác mạc, ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh.

Theo bác sĩ Vánh, gần một tháng nay mỗi ngày phòng khám mắt tại bệnh viện tiếp nhận trên dưới 100 người đến khám và điều trị, trong đó có 2/3 bệnh nhân bị viêm kết mạc. Riêng phòng khám ngoài giờ của bác sĩ Vánh nếu trước đây mỗi ngày tiếp nhận 1-2 người đến khám mắt thì hiện nay có đến 10-15 bệnh nhân/ngày.

Ở những xã vùng sâu điều kiện đi lại khó khăn, dịch vụ y tế hạn chế… người bị đau mắt thường... “tự kê toa” với các loại thuốc kháng viêm hoặc nhỏ mắt bằng dung dịch có chứa dexa hay đắp... lá cây nên dễ có ra biến chứng. Để mắt nhanh chóng lành bệnh, người bệnh nên sớm đến khám ở cơ sở y tế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo