Mục đích của tháng hành động là tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và chủ động giám sát những nguy cơ ô nhiễm trong quá trình nuôi trồng, sản xuất, chế biến, vận chuyển, bảo quản thực phẩm và sử dụng phụ gia thực phẩm.
Theo thống kê chưa đầy đủ của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, từ năm 2001- 2005 cả nước đã xảy ra gần 1.000 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 23.000 người mắc và 263 người tử vong. Tuy nhiên, con số thực tế xảy ra tại cộng đồng còn cao gấp hàng chục lần bởi VN chưa có hệ thống giám sát và chế độ thông báo đầy đủ. Riêng năm 2005, toàn quốc xảy ra 133 vụ ngộ độc thực phẩm với gần 4.000 người bị ngộ độc thực phẩm.
Bình luận (0)